Khu đô thị Phúc An Garden (Phúc An City 2 Bình Dương) chính xác ở đâu?

 

Mặc dù được đăng tin bán ở rất nhiều kênh thông tin khác nhau, nhưng khi hỏi đến vị trí dự án Phúc An Garden Bình Dương (hay trước đó còn có tên gọi là Phúc An City 2 Bình Dương) chính xác ở đâu nhiều người bán chỉ ậm ừ rằng nằm ngay trung tâm huyện Bàu Bàng, gần với thị xã Bến Cát và chỗ này khu dân cư rất đông đúc. Sự mập mờ này khiến cho nhiều khách hàng bực mình, thậm chí vì không rõ thông tin mà bỏ qua ý định mua.

Phần lớn những người bán không trực thuộc chính chủ đầu tư Trần Anh Group, ở giai đoạn đầu sẽ không nắm rõ vị trí, bản đồ quy hoạch, phân lô, mẫu thiết kế nhà Phúc An Garden, và thậm chí không nắm được mức giá bán dự kiến. Rảo qua một vòng trên mạng xã hội & trên các trang web thì hầu hết đều không có địa chỉ cụ thể. Để trả lời cho thắc mắc của nhiều anh chị, biên tập viên của chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với Đơn vị chủ đầu tư Trần Anh Group và khảo sát thực tế tại địa bàn để xác định chính xác vị trí dự án.

Địa chỉ chính xác của dự án Khu đô thị Phúc An Garden ở đâu?

Khu đô thị Phúc An Garden chính xác tọa lạc trên vùng đất đẹp nhất tại đoạn đường Thiếu Niên 3 (TN3), xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Hiện tại đường Thiếu Niên 3 đang được mở rộng và nâng cấp lên 36m, rộng khoảng 6 làn xe, đây là tuyến đường kết nối giao thương giữa Dầu Tiếng và Chơn Thành cùng các huyện thuộc hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Phân tích vị trí của Phúc An Garden

Để đánh giá về tác động vị trí đến tiềm năng phát triển của Phúc An Garden, chúng tôi sẽ đi từ cái nhìn tổng quan về vị trí của tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng trong khu vực, sau đó phân tích đến vị trí của Phúc An Garden. Bao gồm: vị trí liên kết vùng & vị trí tương lai chờ của dự án.

Vị trí của tỉnh Bình Dương trong khu vực

Trong đồ án quy hoạch vùng của Thành phố Hồ Chí Minh đến 2030, tầm nhìn 2050 thì Bình Dương được coi là đô thị động lực phía bắc của Tp. HCM (đô thị hạt nhân trung tâm vùng). Còn lại, đô thị động lực phía đông là thành phố Biên Hòa - Long Thành - Nhơn Trạch & các đô thị động lực phía Tây Bắc là Củ Chi - Hậu Nghĩa - Đức Hòa.

Phúc An Garden chính xác ở đâu-1

 

- Bình Dương nằm trong tứ giác kinh tế: TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu – Đồng Nai.

- Bình Dương còn có lợi thế nằm dọc theo thuyến đường huyết mạch QL13 (đại lộ giao thương chiến lược) nối từ Hồ Chí Minh – Bình Dương – Tây nguyên, Bình Dương cũng kết nối Quốc lộ 13 trên không.

Vị trí liên kết vùng của tỉnh Bình Dương

 

- Ngoài ra, Bình Dương là khu vực ngang qua của các nút Vành đai 4 (kết nối giao thông của 5 tỉnh với các cảng biển và cảng hàng không quốc tế), Cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước (rút ngắn khoảng cách), Tàu điện Metro (đi đầu trong phát triển giao thông hiện đại).

Hệ thống giao thông chính tỉnh Bình Dương-1

Bên dưới là một số hình ảnh thực tế giao thông tại Bình Dương:

Hình ảnh thực tế giao thông Bình Dương

Với lợi thế vị trí này, Bình Dương hiện đang được đánh giá trở thành một trong những đô thị phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vị trí của huyện Bàu Bàng

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương (huyện được thành lập theo Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29 tháng 12 năm 2013 và đi vào hoạt động ngày 01/04/2014).

Bản đồ vị trí huyện Bàu Bàng

Bàu Bàng là cửa ngõ cực kì quan trọng trong tiếp giáp, giao thương với những cửa khẩu quan trọng cho Bình Dương nói riêng & cả Đông Nam bộ, Tây nguyên nói chung. Theo lộ trình của tỉnh đặt ra, khoảng năm 2030, huyện Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm Công nghiệp lớn nhất tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương và thu hút được lượng dân cư lớn.

Vị trí của dự án Phúc An Garden Bình Dương

Vị trí liên kết vùng của dự án

Phúc An Garden nằm trên đường TN3 & tuyến đường TN3 cắt ngang qua tuyến Quốc lộ 13 (hay còn gọi Đại Lộ Bình Dương). Đây là tuyến Quốc lộ kết nối từ TP. HCM đi Bình Phước và chạm đến cửa khẩu Việt Nam- Campuchia. Quốc lộ 13 là tuyến đường huyết mạch của Bình Dương, Bình Phước. Hiện nay, Quốc lộ 13 đã được duyệt quy hoạch mở rộng lên 8 làn xe. Bất động sản Bình Dương và Bình Phước chắc chắn sẽ được hưởng lợi lớn với việc phê duyệt này.

Vị trí chính xác của Phúc An Garden ở đâu-2

Bản đồ vị trí liên kết vùng của Phúc An Garden

Bên cạnh đó, như đã nêu ở phần phân tích vị trí tỉnh Bình Dương & huyện Bàu Bàng thì vị trí của Phúc An Garden đương nhiên cũng hưởng việc kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ qua trục đường lớn như: Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Hồ Chí Minh, đường Cao tốc Tp.HCM – TP. Thủ Dầu Một – Chơn Thàn & đường Vành đai 4.

Ngoài ra, nhìn vào bản đồ vị trí liên kết vùng của Phúc An Garden, anh chị cũng có thể thấy vị trí liên kết của Phúc An Garden với các tiện ích ngoại khu dự án như: bệnh viện Đa Khoa Bàu Bàng, trường ĐH Thủ Dầu Một, Đại Học Việt Đức, Trường THPT Bàu Bàng, Trung tâm hành chính huyện. Trong bán kính 1km còn có: chợ mới, Trường mầm non, cấp 1, cấp 2 Lương Thế Vinh, Phòng giao dịch ngân hàng, Trường Cao Đẳng nghề Bình Phước,...

Đồng thời, khoảng cách của khu đô thị Phúc An Garden với các đơn vị hành chính trên địa bàn khá gầnvà tuyến đường di chuyển hoàn toàn thuận lợi:

 • Di chuyển lên Tp. HCM (Cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 70km): mất khoảng 60 phút, di chuyển dễ dàng bằng đường Quốc lộ 13 hoặc đường Mỹ Phước - Tân Vạn (tiết kiệm khoảng 10 phút).
 • Di chuyển về Tp. Thủ Dầu Một (cách thành phố khoảng 45km): mất khoảng 40 - 50 phút, di chuyển bằng Quốc lộ 13.
 • Di chuyển đến Thành phố Mới (cách thành phố khoảng 35km): có thể di chuyển bằng nhiều đường khác nhau
 • Di chuyển đến Thị xã Bến Cát (cách thị xã khoảng hơn 30km): mất 30 - 40 phút di, chuyển bằng Quốc lộ 13.
 • Di chuyển đến Đồng Xoài: khoảng 40 phút.
 • Di chuyển đến khu công nghiệp Becamex Bình Phước: mất khoảng 12 phút.
 • Di chuyển đến khu công nghiệp Chơn Thành: mất khoảng 2 phút.
 • Di chuyển đến khu công nghiệp Mỹ Phước 1,3: mất khoảng 40 phút.
 • Di chuyển đến Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến: mất khoảng 20 phút

Khoảng cách của Phúc An Garden đến các đơn vị hành chính

 

Vị trí tương lai chờ của dự án

Phúc An Garden nằm ngay trong lõi khu công nghiệp & hiện nay mô hình khu dân cư gắn liền với khu công nghiệp đang ngày càng được nhà nước, chính quyền địa phương & các giới đầu tư quan tâm phát triển.

Vị trí Phúc An Garden Bình Dương chính xác ở đâu-3

Bao xung quanh dự án Phúc An Garden là các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương và Bình Phướcnhư:

 • Khu công nghiệp Chơn Thành (đối diện dự án): rộng 120ha
 • Khu công nghiệp Bình Phước (đối diện dự án)
 • Khu công nghiệp Becamex Bình Phước: tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng KCN là 2.932.471.000.000 đồng Việt Nam. Tổng diện tích định hướng quy hoạch là 1.993 ha.
 • Khu công nghiệp Bàu Bàng: quy mô hơn 2.000ha
 • Khu công nghiệp Mỹ Phước 1,3

Chúng tôi phải thừa nhận một điều rằng Phúc An Garden nói riêng & huyện Bàu Bàng nói chung đang sở hữu vị trí thiên phú. Chính thực tế này đã giúp cho Bàu Bàng được đánh giá khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… rót vốn vào. Theo số liệu thống kê, tính tới thời điểm hiện tại (năm 2019), toàn huyện đã thu hút được 616 dự án (trong đó có 519 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn gần 25,043 tỷ đồng và 97 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 2,437 tỷ USD).

Bản đồ quy hoạch phát triển khu đô thị Bàu Bàng

Bản đồ quy hoạch phát triển khu công nghiệp & đô thị Bàu Bàng

Quy mô quy hoạch Bàu Bàng: 2.200 ha & đã được phê duyệt mở rộng thêm 1.000 ha. Nghĩa là hiện nay, tổng số quy hoạch khu đô thị lên đến 3.200 ha.

Không thể phủ nhận một dự án khu đô thị thu hút lượng lớn cư dân về an cư, kinh doanh phòng trọ, cho thuê nhà làm văn phòng đại diện, khách sạn, nhà nghỉ,...; một dự án thu hút số lượng không nhỏ giới nhà đầu tư rót vốn lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài là một dự án tiềm năng lớn. Hi vọng với những phân tích về vị trí của Phúc An Garden Bình Dương, anh chị sẽ có được cho riêng mình lựa chọn sáng suốt.