Có nên mua đất nền Phúc An Garden (Bình Dương) không?

 

Đất nền dự án khu đô thị, khu dân cư là một trong những hạng mục ưa thích của rất nhiều nhà đầu tư thị trường bất động sản huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Và Phúc An Garden Bình Dương đang là cái tên thu hút giới đầu tư cũng như người dân trong & ngoài tỉnh nhất nhì Bình Dương hiện nay.

Quả thật, từ giữa năm 2018, khi hàng loạt dự án mở bán đã tạo nên một cơn sốt đánh dấu tên tuổi thị trường nhà đất Bàu Bàng trên bản đồ BĐS Bình Dương. Đến thời điểm giữa năm 2019, cơn sốt này lại tiếp tục bùng nổ với nhiều miếng bánh ngon, màu mỡ để đầu tư.

Phúc An Garden mở bán với giá 620 triệu/nền, giá này được một số người mua cho rằng đắt hơn nhiều so với các dự án cùng khu vực. Tập đoàn Trần Anh Group là "anh cả" tại tỉnh Long An, nhưng với Bình Dương thì đây là lần đầu tiên mà Trần Anh lấn sấn. Trần Anh Group đang định giá cao sản phẩm đất nền của mình không? Nếu anh chị mua đất nền của Phúc An Garden thì có khả năng lỗ không?

Đừng vội vàng đưa ra quyết định mua mà hãy cùng chúng tôi phân tích: sản phẩm đất nền Phúc An Garden của Trần Anh Group có thực sự là một sản phẩm đáng đầu tư vào thời điểm này hay không?

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã phân tích khá kĩ về vị trí của Phúc An Garden, các thông tin dự án & một số câu hỏi thường gặp. Anh chị có thể tham khảo:

Vì vậy, bài viết này chúng tôi chỉ điểm lại đôi nét khác biệt của khu đô thị so với các dự án khác trên địa bàn. Còn lại nội dung sẽ tập trung vào phân tích, so sánh giá đất nền Phúc An Garden, quyền sử dụng lô nền & quyền mua bán/chuyển nhượng lại lô nền Phúc An Garden như thế nào.

Điểm khác biệt nhất của Phúc An Garden

Phúc An Garden là dự án khu đô thị với hơn 1.600 sản phẩm đất nền & nhà phố. Diện tích quy hoạch xây dựng lên đến gần 30ha. Nếu không sỡ hữu 04 công viên chức năng thì có lẽ cái tên Phúc An Garden sẽ không thể thu hút người dân & nhà đầu tư từ bỏ các dự án giá rẻ hơn khác trong khu vực để đổ dồn về đây như hiện tại (tính đến thời điểm này, đây là dự án đô thị có số lượng công viên nhiều nhất).

Công viên cây xanh Phúc An Garden

Công viên Hồ điều hoà Phúc An Garden

Công viên Disney Phúc An garden

Công viên ánh sáng Phúc An Garden

Nên mua đất nền Phúc An Garden không?

Đất nền Phúc An Garden đắt hơn giá đất nền các dự án khác trong khu vực

Nếu chỉ thuần so sánh giá đất nền Phúc An Garden với giá đất nền của các dự án khác trên địa bàn (ví dụ như Garden Town, Dragon City, KDC Đức Phát 3,...) thì chính xác là giá nền của Phúc An Garden đang cao hơn khoảng từ 30 triệu/nền. Anh chị có thể theo dõi ở bảng so sáng ngay bên dưới.

So sánh giá đất nền Bình Dương

Tuy nhiên, công tâm suy xét thì Trần Anh Group không hề đi theo chiến lược "Đất nền giá rẻ" mà xây dựng hẳn khu đô thị "hạnh phúc & an lành" theo đúng cái tên Phúc An của nó (bởi vậy sản phẩm Phúc An garden bao gồm cả đất nền lẫn nhà phố). Trần Anh lên kế hoạch xây dựng đầy đủ các tiện ích đi kèm. Một nơi có dân cư đổ về sinh sống ngày càng đông đúc thì chắc chắn đất nền của anh chị càng có giá.

Mua đất nền dự án Phúc An Garden có an toàn không?

Trần Anh Group khá thông minh trong việc đưa ra chính sách mua đất nền cho khách hàng. Chỉ cần trong tay anh chị có 310 triệu là đã có thể sở hữu ngay một nền. Số tiền còn lại được trả góp trong 12 tháng với lãi suất 0%. Sổ hồng pháp lý & giấy phép xây dựng bàn giao đầy đủ. Sau khi Trần Anh bàn giao nền, anh chị được toàn quyền sử dụng & xây dựng trên đất của mình.

Có khá nhiều anh chị mua đất nền chung sổ, mua đất nền chưa có sổ, mua đất nền xong chờ dài hạn vẫn chưa thể xây dựng trên đất của mình. Để không mắc phải những hoàn cảnh "dở khóc dở cười", anh chị phải nắm toàn bộ những giấy tờ & thủ tục pháp lý khi mua bán đất nền.

Nếu mua đất nền Phúc An Garden để đầu tư lướt sóng, thì chúng ta không còn bàn cãi gì về khả năng tăng giá trong tương lai (đặc biệt cuối năm 2019). Bởi vì thời điểm dự án dần hoàn thiện là lúc nhu cầu người mua nở rộ nhất. Khi đó dự án đã được biết đến rộng rãi, diện mạo tổng thể Phúc An Garden cũng dần hiện hữu hơn. Đất đai không sinh sôi nảy nở, về lâu về dài chắc chắn sẽ tăng giá khi mà dân cư cũng như nhà đầu tư mạnh tay hơn trong quyết định mua.

Bên cạnh đó, với những loại dự án được cấp phép xây dựng đầy đủ như Phúc An Garden, anh chị có thể:

  • Mua đất nền để dành, có thể sử dụng thế chấp ngân hàng để tiếp tục đầu tư các tài sản khác
  • Mua đất nền & thoải mái xây nhà để ở, xây khách sạn hay xây phòng trọ để kinh doanh
  • Mua đất nền, sau đó cho người khác thuê làm mặt bằng mà không cần bán lại

Ngoài ra, với sổ hồng riêng từng nền, các anh chị có bán/chuyển nhượng lại cho người khác dễ dàng & minh bạch.

Co-nen-mua-dat-nen-phuc-an-garden-khong-2Sổ hồng từng nền, căn nhà phố của dự án Phúc An Garden đã hoàn thiện

Kết luận lại, đất nền trong dự án khu đô thị Phúc An Garden Bình Dương về pháp lý thì hoàn toàn an toàn, về giá cả anh chị có thể cân nhắc về tiềm năng khu dân cư, cơ sở hạ tầng & các tiện ích của nó để quyết định.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về vấn đề có nên mua đất nền Phúc An Garden không. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được anh chị trong việc lựa chọn đất nền tại tỉnh Bình Dương nói chung & tại huyện Bàu Bàng nói riêng.